insight-background

GROWTH

5 phút

Waitrr: hành trình 6 năm cùng GEEK Up từ ý tưởng đến ứng dụng hơn 500 nhà hàng tại Singapore và Châu Âu tin dùng

Sau 6 năm đồng hành cùng GEEK Up, Waitrr hiện tại đã hợp tác với hơn 500 nhà hàng và chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại 6 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm The Daily Cut, Guzman y Gomez, PAUL and Da Paolo Gastronomia, Changi Airport Group, Mischief,... CEO của Waitrr ấp ủ sẽ mở rộng hoạt động của doanh nghiệp ra nhiều quốc gia khác như Dubai, Hồng Kông, Malaysia, Australia, và Philippines…

Waitrr: hành trình 6 năm cùng GEEK Up từ ý tưởng đến ứng dụng hơn 500 nhà hàng tại Singapore và Châu Âu tin dùng

Nảy mầm ý tưởng kinh doanh từ khoảng trống chưa được đáp ứng tại thị trường Singapore

Hơn 6 năm trước, hai nhà sáng lập Waitrr nhận thấy thị trường F&B quá tiềm năng và vẫn có nhiều khoảng trống cần mà chưa được giải quyết. Đối với khách hàng, thời gian chờ đợi, xếp hàng, gọi món quá lâu, chiếm tới 15 - 20 phút trong quỹ thời gian vốn đã eo hẹp của họ. Trong khi đó, các nhà hàng luôn đau đầu với bài toán tối ưu chi phí nhân lực: làm sao đảm bảo cân bằng đủ lượng nhân sự cần thiết giữa khung giờ cao điểm và nhàn rỗi?

Ý tưởng xây dựng Waitrr - một ứng dụng (platform) kết nối trực tuyến người dùng cuối với các nhà hàng đã ra đời.

Với Waitrr, khách hàng cuối (end - users) có thể tự do tìm kiếm nhà hàng yêu thích xung quanh khu vực sinh sống, truy cập menu, đặt bàn theo giờ, chọn món và thanh toán ngay trên app điện thoại cá nhân. Các chủ nhà hàng (merchant) đăng ký trên nền tảng Waitrr có thể kết nối trực tiếp với khách hàng của mình để tặng coupon giảm giá, tích điểm và xây dựng chương trình loyalty.

Khởi nghiệp tinh gọn để không bỏ lỡ thời cơ

Với tư duy khởi nghiệp tinh gọn, đồng thời hiểu sâu sắc triết lý "We don't know what we don't know", CEO của Waitrr - Tim Wekezer bắt tay tìm kiếm các chuyên gia giúp Waitrr hiện thực hoá ý tưởng thay vì dành thời gian xây dựng team sản phẩm trong nhà (in-house) như nhiều startup khác.

Năm 2015, Waitrr tìm đến GEEK Up để xây dựng sản phẩm MVP (sản phẩm khả dụng) đầu tiên. Đây cũng là bước đi đầu tiên trong hành trình Trusted - Partnership kéo dài xuyên suốt 6 năm cho đến tận bây giờ.

6 năm trưởng thành cùng GEEK Up - Trusted Product Partner

Waitrr: hành trình 6 năm cùng GEEK Up
Waitrr: hành trình 6 năm cùng GEEK Up

Tháng 08/2015: Waitrr bắt tay GEEK Up xác định Product Roadmap.

Waitrr quyết định cùng GEEK Up xây dựng phiên bản khả dụng đầu tiên với tính năng tinh gọn đủ để chứng minh mức độ khả dụng của sản phẩm trên thị trường.

Tháng 12/2015: Phiên bản Waitrr đầu tiên chính thức hoạt động.

Waitrr và GEEK Up tiếp tục cải tiến liên tục sản phẩm dựa trên các đợt kiểm thử và hành vi của người dùng trên thực tế. Những tính năng đầu tiên như "takeaway" được chọn thêm vào ngay trong những tháng đầu tiên vận hành, khi đội ngũ nhận thấy các nhà hàng thường bỏ lỡ 30% cuộc gọi đặt hàng của khách hàng. Waitrr xây dựng "ví ảo" kèm hệ thống tính điểm khi nhận ra các nhà hàng từ chối sử dụng platform do không chủ động được chương trình "loyalty program".

Cứ như vậy, nền tảng Waitrr được liên tục phát triển và tối ưu.

Tháng 08/2017: Waitrr gọi vốn thành công từ 12 nhà đầu tư từ chương trình Gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) FundedHere, trong đó có cả nhà sáng lập quỹ đầu tư tư nhân Tembusu Partners và CEO của OMG Venture.

Tháng 12/2018: "Start-up ba năm tuổi" nằm trong top 11 các startup F&B tại Singapore được Facebook trực tiếp mời tham dự hội nghị F8 - hội nghị về công nghệ quan trọng nhất của Facebook được tổ chức thường niên với quy mô toàn thế giới.

Tháng 04/2019: Nest Tech, quỹ đầu tư chuyên tài trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn "hạt giống", đã đầu tư vào Waitrr với mục tiêu đánh chiếm thị trường Đông Nam Á.

Tháng 12/2019: Waitrr chính thức cộng tác cùng Changi Airport Group - sân bay tốt nhất thế giới để phục vụ khách quốc tế hạ cánh tại "Đảo quốc sư tử". Sau đó, Waitrr kết hợp với Google Pay tích hợp các địa điểm ăn uống.

Tại thời điểm này, Waitrr tiếp tục mở rộng sang nền tảng mobile web.

Tháng 07/2020: Waitrr mở rộng thị trường tại Châu Âu, kết nối với hơn 200 nhà hàng nổi tiếng trong khu vực.

Sau 6 năm đồng hành cùng GEEK Up, Waitrr hiện tại đã hợp tác với hơn 500 nhà hàng và chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại 6 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm The Daily Cut, Guzman y Gomez, PAUL and Da Paolo Gastronomia, Changi Airport Group, Mischief,... CEO của Waitrr ấp ủ sẽ mở rộng hoạt động của doanh nghiệp ra nhiều quốc gia khác như Dubai, Hồng Kông, Malaysia, Australia, và Philippines…

TESTIMONIAL

Tim Wekezer - CEO, Founder - Waitrr

“Năm 2015 khi thành lập, Waitrr tìm kiếm không chỉ một đơn vị xây dựng sản phẩm đơn thuần mà là một đối tác, một chuyên gia công nghệ giúp Waitrr hiện thực hoá các mục tiêu kinh doanh. Một người bạn thân đã khuyến khích chúng tôi kết hợp ngay với GEEK Up. 5 năm kể từ dự án đầu tiên, GEEK Up đã thay Waitrr kiểm soát hoàn toàn mảng công nghệ. GEEK Up góp một phần quan trọng trong việc hoàn chỉnh nền tảng Waitrr từ thời điểm sơ khai nhất, là một cột trụ vững chắc cho sự thành công của Waitrr, giúp Waitrr đi nhanh hơn so với việc tự xây dựng đội ngũ IT trong doanh nghiệp. Với GEEK Up, chúng tôi tin không chỉ đã tìm được một người bạn đồng hành, mà với họ, chúng tôi tự tin vươn ra toàn cầu nhiều năm tới.”

-----

Liên hệ với GEEK Up nếu bạn cần được tư vấn cho giải pháp xây dựng sản phẩm số từ đối tác đáng tin cậy, có chuyên môn về thiết kế UX/UI sản phẩm.

📞 Hotline: +84 93 500 3830

📧 Email: hello@geekup.vn

📍 Địa chỉ: 244/31 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chia sẻ

Sao chép đường dẫn

Nhận thông tin mới nhất từ GEEK Up

Cập nhật thông tin sự kiện, xu hướng và kiến thức sản phẩm số qua email của chúng tôi